Câu lạc bộ bóng đá của bạn có chiến lược phát triển người hâm mộ không? Bạn cần một

Bóng đá là về mục tiêu cũng như về người hâm mộ. Bất kỳ đội bóng nào thực hiện đúng các chiến lược hâm mộ của mình đều đã đặt chân tốt nhất vào hành trình đi đến thành công, bởi vì đó là mô hình kinh tế bền vững duy nhất. Do đó, điều bắt buộc là phải năng nổ trên sân thi đấu càng xa càng tốt để thu hút người hâm mộ.

Bí quyết là thu hút nhiều người hâm mộ hơn và giữ cho lượng người hâm mộ hiện có thật trung thành. Sau đó, thu lợi từ họ bằng cách thu hút họ đến các sân vận động, để họ mua hàng hóa của bạn, nhận tài trợ, đưa tin trên phương tiện truyền thông và cũng có thể để họ mua các dịch vụ kinh doanh khác của bạn.

Angus Kinnear, người đứng đầu bộ phận marketing của Arsenal, nói rằng họ đã bán hết các trận đấu trong mùa giải của họ vài tháng trước khi tiếng còi đầu tiên vang lên. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn có một lượng người hâm mộ khổng lồ và rất trung thành.

Để phát triển cơ sở người hâm mộ của bạn, đây là một số điều cần phải làm:

1. Hoạt động cộng đồng, hãy bắt đầu với khu nhận định everton vực lưu vực của bạn. Ví dụ như Quận Derby ở Vương quốc Anh có Điều lệ Khách hàng nêu chi tiết những gì họ sẽ làm trong cộng đồng của họ hàng năm.
2. Quạt cành hiệu quả. Tạo các nhánh rẻ quạt nhưng không bỏ chúng. Họ phải có các hoạt động cắt giảm rõ ràng, với nhân viên câu lạc bộ của bạn là người giám sát. Đó là cách duy nhất để chúng có hiệu quả.
3. Các chương trình tiếp cận trường học. Bạn đã lên kế hoạch tốt cho các chương trình học ở trường chưa? Thu hút người hâm mộ của bạn khi họ còn trẻ.
4. Chiến lược quản lý quan hệ người hâm mộ & Internet (FRM). Lý do của bạn trên Internet là gì? Bạn có phương pháp nào để liên hệ với người hâm mộ của mình (FRM) không?
5. Các bài hát và sự phấn khích trong ngày phù hợp. Điều này sẽ thu hút ngay cả những người không phải là người hâm mộ bóng đá vào những ngày có trận đấu để tận hưởng sự phấn khích.
6. Các chương trình thu hút gia đình. Làm cho các gia đình hào hứng với câu lạc bộ và các hoạt động câu lạc bộ của bạn.
7. Các chương trình truyền thông và PR. Thu hút các phương tiện truyền thông và họ giúp đưa câu lạc bộ của bạn ra ngoài ánh sáng tốt.
8. Các chương trình tập trung vào cộng đồng thiểu số và phụ nữ. Mọi thứ đều quan trọng.
9. Tăng cường các hoạt động khác ngoài bóng đá vào những ngày có trận đấu để thu hút những người không phải là tín đồ của bóng đá.
10. Nhóm liên kết và cộng đồng địa phương. Người hâm mộ của bạn có biết anh hùng của họ là ai không? Họ đã gặp họ trực tiếp chưa?
11. Miễn phí – Quà tặng có mục tiêu. Nhân loại yêu thích những thứ miễn phí, hãy sử dụng những thứ miễn phí này để tiếp cận với mọi người.

Việc không thu hút được người hâm mộ một cách tích cực là lý do khiến các sân vận động vắng bóng người. Đó là lý do tại sao các đội đấu tranh để trả tiền theo cách của họ.

Hãy nghĩ về điều đó, nếu bạn có cơ sở hỗ trợ là 3.000.000 người và bạn có thể nhận được một nửa trong số đó (1.500.000) để bảo trợ cho bạn với số tiền 80 (Rand, đô la, bảng Anh, shilling hoặc bất kỳ loại tiền nào) một năm. Làm những con số của bạn.