Bóng bầu dục đại học – Lời nguyền đã kết thúc – Bang Michigan Tránh sụp đổ cuối mùa theo phong tục

Khi 16 người cao niên bước ra khỏi sân vận động Spartan ở Đông Lansing hôm thứ Bảy sau chiến thắng thứ 9 trong năm trước Purdue, di sản lớn nhất của họ sẽ là họ đã phá vỡ lời nguyền – lời nguyền đáng sợ của Bang Michigan là xuất phát nhanh và kết thúc kém.

Trước khi Mark Dantonio trở thành huấn luyện viên mùa trước, cựu huấn luyện viên John L. Smith đã bắt đầu 4 mùa giải trước đó với tỷ số 18-4 và kết thúc với tỷ số 4-22. Năm 2003, đó là khởi đầu 7-1 và kết thúc 1-3. Năm 2004, đó là trận đấu với tỷ số 4-3 và kết thúc 1-5. Năm 2005, đó là một khởi đầu 4-0 và kết thúc 1-6. Năm 2006, đó là khởi đầu 3-0 và kết thúc 1-8. Đó là những gì được gọi là một lời nguyền.

Mark Dantonio bắt đầu mùa giải trước với tỷ số 2-4 và kết thúc mùa giải với tỷ số 5-2. Người Sparta dẫn 7-6 và vượt lên trong một trận đấu bết bát. Sau khi arsenal vs west ham đánh bại Purdue 21-7 trên sân nhà vào thứ Bảy (11-8-08), Sparta đang dẫn 9-2. Bang Michigan thua trận mở màn tại California, trải qua 6 chiến thắng liên tiếp, bị Ohio State đánh bại 45-7, nhưng đã phục hồi với 3 trận thắng liên tiếp khác.

Lời nguyền chính thức kết thúc. Dantonio đã thay đổi văn hóa tại Bang Michigan từ “tất cả là về tôi” thành “chúng ta là một”. Anh ấy đã yêu cầu kỷ luật, tập trung, hiệu suất và trách nhiệm. Các cầu thủ của anh ấy giờ tin rằng họ có thể giành chiến thắng và đã học cách kết thúc trận đấu và giành chiến thắng, hết lần này đến lần khác.

Đội Sparta sẽ tạm biệt trong tuần này và sau đó đối đầu với Penn State Nittany Lions xếp thứ 7 trên đường kết thúc mùa giải của họ. Khi hôm thứ Bảy bắt đầu, Penn State đang dẫn 9-0 và xếp thứ 3. Sau khi bị Iowa đánh bại 24-23 ở Iowa, Michigan State giờ đây có cơ hội chia sẻ danh hiệu Big Ten lần đầu tiên kể từ năm 1990.

Thành tích đối đầu của Sparta là 6-1 trong khi Penn State và Ohio State đều là 5-1, khiến Michigan State dẫn trước nửa trận trên bảng xếp hạng vào lúc này. Penn State đối mặt với Indiana trước cuộc đọ sức với Sparta. Bang Ohio phải đối mặt với Illinois và Michigan để kết thúc mùa giải.